Trung tâm tư vấn pháp luật Hufi được thành lập và hoạt động dưới sự lãnh đạo, quản lý toàn diện, trực tiếp của Hiệu trưởng, chịu sự quản lý Nhà nước về hoạt động tư vấn pháp luật của Sở Tư pháp và Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí minh theo quy định của pháp luật.

Thực hiện các nhiệm vụ và chức năng chính gồm: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu; Liên kết các dịch vụ pháp luật; Đào tạo và hỗ trợ sinh viên ngành luật tiếp cận với thực tế các dịch vụ pháp luật, thực hành nghề luật, nâng cao các kỹ năng mềm, kiến tập, thực thực tập ngay tại Trường; Tổ chức và đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn kiến thức pháp luật và nghiên cứu khoa học pháp lý cho các đối tượng ngoài trường đáp ứng các nhu cầu hiện nay của xã hội.