Ngày 20 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường C trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Chính trị - Luật đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 10/2022 với chủ đề: “Nghề Luật trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Về phía khách mời: Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận Gò.

Về phía khoa Chính trị - Luật:

+ TS. Nguyễn Thị Thu Thoa, Trưởng khoa Chính trị - Luật

+ ThS. Lê Doãn Lâm, Giám đốc Trung tâm tư vấn Pháp luật

Cùng toàn thể giảng viên Bộ môn và gần 400 sinh viên chuyên ngành Luật Kinh tế thuộc khoa.

Phát triển nghề Luật gắn với chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và xu hướng hội nhập quốc tế. Chuyển đổi số giúp nghề Luật sư, nâng cao chất lượng dịch vụ, hỗ trợ Luật sư, cung cấp dịch vụ pháp lý khoa học, hiệu quả, giảm thiểu chi phí.

Trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, ngành Luật với sự tương thích của bối hiện tại và thực hiện có hiệu quả Chính phủ điện tử, thực hiện xét xử trực tuyến, tòa án điện tử là một xu thế tất yếu.